เบอร์บาตอฟ เผยชอบใจสไตล์ ‘อิกาโล่’ เล่นให้ ‘ผี’


ดิมาทาร์ เบอร์บาตอฟ ได้ออกมาอธิบายว่าทำไม โอเดียน อิกาโล่ ถึงดูดีที่จะได้ลงสนามให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อิกาโล่ ทำประตูไปแล้ว 3 ประตูให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการลงสนามเป็นตัวจริงแค่ 2 นัด แต่ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ก็ไม่เซอร์ไพร์สกับผลงานของเจ้าตัว

โดยอดีตดาวเตะวัตฟอร์ดได้ถูกเซ็นสัญญาจาก ไชนีส ซูเปอร์ ลีก รูปแบบยืมตัวในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม

แต่เบอร์บาตอฟที่เคยยิงให้กับทีมปีศาจแดงไป 56 ประตู รู้สึกว่าทุกอย่างรอบๆตัวของเขา มักจะทำให้มันง่ายสำหรับเขาในการลงเล่น

ซึ่งโอเล่ กุนนาร์ โซลชา มักจะเล่นเกมสวนกลับบ่อยครั้งในฤดูกาลนี้ แต่การย้ายเข้ามาของอิกาโล่ ทำให้พวกเขาสามารถมีกลยุทธ์ที่แตกตางเพิ่มมากขึ้น

“ผมดีใจที่เห็นโอเดียน อิกาโล่ ปรับตัวได้ดี และเขาคู่ควรกับแนวทางที่เขาลงเล่น เขาสามารถเชื่อมเกมและทำประตูได้”เบอร์บาตอฟกล่าวกับ Betfair

“ผมชอบแนวทางที่เขาคอยมองหาบอล และคอยปั่นป่วนแนวรับของคู่แข่ง”

“ผมจะตอบด้วยความซื่อสัตย์ ผมไม่รู้จักเขามากเท่าไรก่อนที่เขาจะย้ายมาร่วมทีม ชัดเจนว่าผมรู้เกี่ยวกับสถิติของเขาในศึกพรีเมียร์ลีก แต่ผมถูกถามคำถามว่าถ้าเขาเป็นคนที่ใช่ และถ้าเขาได้มาอยู่ในทีม  แต่มันยังอีกไกลที่จะประเมินว่าเขาทำได้ดี และพิสูจน์ว่าผมคิดผิด”

“เมื่อคุณต้องการเล่นแบบไดเรคท์ในเกมที่คุณต้องเล่นในกรอบเขตโทษ จะต้องมีชายที่รู้ดีว่าเก็บบอลได้ที่ไหน คอยปั่นป่วนแนวรับ และสามารถครองบอลได้”

“อิกาโล่สามารถทำสิ่งนั้นได้ แต่เขาสามารถเล่นได้มากกว่านั้น เขามีเทคนิคที่ดี สามารถเก็บบอลไว้ได้และคอยป้อนบอลให้เพื่อนร่วมทีม และสามารถพาตัวเข้าไปยังกรอบเขตโทษได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ผมชอบเขา”

“เขาไม่ได้แค่อยู่ในกรอบเขตโทษและพยายามโหม่งบอล เขาสามารถเชื่อมต่อกับคนอื่นได้ดี และแสดงให้เห็นผลงานของทีมเมื่อตัวเขามีส่วนร่วม”

Previous โอเชีย เชื่อ 'ป๊อก' คัมแบ็กช่วย 'ผี' ลุ้นท็อปโฟร์+แชมป์แน่นอน
Next วาน-บิสซาก้า เชื่อ 'ผี' กำลังมาถูกทาง ชี้ดีขึ้นกว่าช่วงย้ายมาตอนแรกเยอะ