อิกาโล่ ชี้ปัญหา COVID-19 สำคัญกว่าสัญญาตนกับ ‘ผี’


โอเดียน อิกาโล่ ศูนย์หน้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้คิดเกี่ยวกับสถานการณ์สัญญาของเขากับทีมในตอนนี้ จากที่มีการระบาดของโคโรน่าไวรัส และยืนยันว่าฟุตบอลจะต้องให้ความสำคัญรองจากสุขภาพ

แนวรุกทีมชาติไนจีเรียออกสตาร์ทที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดได้อย่างสวยงาม เจ้าตัวทำไป 4 ประตูในทุกรายการ นับตั้งแต่ที่ย้ายมาร่วมทีมในช่วงวันเดดไลน์ด้วยรูปแบบการยืมตัวจาก เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว

แต่การแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ก็ได้ถูกระงับไว้ จนกว่าจะถึงเดือนพฤษภาคม หลังจากเกิดปัญหาโรคระบาด ทำให้มีคำถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับผู้เล่นที่ใกล้จะหมดสัญญากับทีม

โดยอิกาโล่จะอยู่กับทีมปีศาจแดงจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน แต่คาดว่าพรีเมียร์ลีกจะยังไม่จบจนถึงเดือนกรกฎาคม หรือช้ากว่านั้น

แต่ดาวเตะวัย 30 ปี ที่โอกาสที่จะติดเชื้อโคโรน่าไวรัสในช่วงแรก ก็ได้ถูกแยกกักตัวคนเดียวจากบรรดานักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงสองสัปดาห์แรก หลังจากย้ายมาจากประเทศจีน เชื่อว่าสถานการณ์ส่วนตัวของเขา ยังไม่สำคัญเท่าสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้

อิกาโล่กล่าวกับ Sun ถึงสถานการณ์สัญญาของเจ้าตัว “เราควรพูดเกี่ยวกับสิ่งอื่นในตอนนี้ จะไม่ใช่เพียงแค่การเห็นแก่ตัว ผมยังไม่ได้คิดเกี่ยวกับมันเลย”

“ความท้าทายของพวกเราตอนนี้ไม่ใช่ฟุตบอลที่มาเป็นอันดับแรก แต่ทั้งโลกควรมาเป็นอันดับแรก”

“คุณไม่สามารถผลักให้ฟุตบอลมาก่อนสุขภาพได้ อะไรที่เกิดขึ้นตอนนี้คือรักษาความปลอดภัยและภาวนาให้คนที่ต่อสู้กับไวรัส กลับมาฟื้นฟูสภาพร่างกายได้อย่างสมบูรณ์”

 

Previous โอดิออน อิกาโล่ ดาวยิงตัวใหม่ของ 'ปีศาจแดง' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
Next ย้อนแมตช์ในตำนาน ร็อบสัน ยิงสองประตูใส่ บาร์เซโลน่า ช่วยปีศาจแดงเข้ารอบในรายการ คัพวินเนอร์คัพ 1984