มาติช ชู ‘แม็คโทมิเนย์’ มีสิทธิ์ขึ้นเป็นตำนาน ‘ผี’


เนมันย่า มาติช เชื่อว่า สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ มีทุกอย่างที่จะทำให้ตัวเขากลายเป็นตำนานนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้

ดาวเตะวัย 23 ปีพลาดการลงสนามในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาจากอาการบาดเจ็บหัวเข่า แต่ก็ยังคงเป็นตัวเลือกหลักในแผนการของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ฤดูกาลนี้

มิดฟิลด์รายนี้เป็นกุญแจสำคัญในทีมตัวจริงของยูไนเต็ด จนกระทั่งเจ้าตัวมีปัญหาบริเวณหัวเข่า และเจ้าตัวก็กลับมายึดตำแหน่งอีกครั้งก่อนที่จะมีสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า

โดยมาติชนั้นได้ลงสนามในตำแหน่งของเจ้าตัว ขณะที่แม็คโทมิเนย์กำลังฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บ แต่ถึงแม้จะมีการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งมิดฟิลด์ของทีม ดาวเตะวัย 31 ปีก็กล่าวว่าตัวเขามีความสุขที่ได้มอบคำแนะนำให้กับรุ่นน้องรายนี้ และคาดหวังว่าจะได้เห็นอะไรที่ยิ่งใหญ่จากเจ้าตัว

“พวกเราคุยกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะเมื่อเขาลงสนามเป็นตัวจริง แต่ตอนนี้เขาเป็นเหมือนผู้เล่นซีเนียร์แล้ว เขาเล่นเหมือนกับเขาอยู่ในทีมตัวจริงมาเป็น 10 ปี”มาติชกล่าวกับเว็ปไซท์สโมสร “กับตัวเขา ผมไม่มีปัญหาอะไรทั้งนั้น”

“ผมคิดว่าเขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญมากสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปอีก 10 ปีหรือมากกว่านั้น เขาเป็นผู้เล่นและคนแบบที่คุณต้องการมีในห้องแต่งตัวนักเตะเสมอ”

“เขามีความเป็นมืออาชีพอย่างมาก พร้อมทั้งเต็มไปด้วยคุณภาพ สภาพจิตใจของเขาคือสิ่งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องการมี ดังนั้นผมคิดว่ากับโค้ชคนไหนก็ตาม กับสโมสรไหนก็ตาม ตัวเขาจะมีความเหมาะสมเป็นอย่างดี”

Previous โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เพชรฆาตหน้าทารก
Next Anthony Martial รวม 16 ประตู ในฤดูกาล 2019/20