‘เสี่ยหมู’ เผย ‘ป๋า’ จินตนาการแผนการสร้างทีมไว้ในหัวหมดแล้ว เชื่อเสมอ ‘โด้จิ๋ว’ โหดได้แน่นอน


เวนย์ รูนี่ย์ ได้เปิดเผยว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มีความมั่นใจเป็นอย่างมากว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะกลายเป็นส่วนสำคัญที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้

โรนัลโด้ได้ถูกเซ็นสัญญามา่รวมทีมด้วยค่าตัว 12.24 ล้านปอนด์ในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2003 แม้ว่าเจ้าตัวจะได้โชว์พรสวรรค์ของเขาในฤดูกาลแรก แต่เพื่อนร่วมทีมปีศาจแดงต่างก็ผิดหวังกับการเล่นของเจ้าตัว

โดยแกรี่ เนวิลล์ เคยออกมายอมรับว่าบรรดาผู้เล่นทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมไปถึงตัวเขาต่างก็ยอมแพ้ในตัวโรนัลโด้ เพราะว่าเจ้าตัวขาดความต่อเนื่องในการเล่น

แต่รูนีย์ได้เปิดเผยว่าเฟอร์กูสันได้ทำนายถึงการแจ้งเกิดของโรนัลโด้เอาไว้ หลังจากที่ตัวเขาย้ายจากเอฟเวอร์ตันมาร่วมทีมปีศาจแดงในปี 2004

“ผู้จัดการทีมต้องมีวิสัยทัศน์ถึงสิ่งที่เขาต้องการ และจะทำสิ่งนั้นไปด้วยกันได้อย่างไร”รูนีย์ได้เขียนผ่านคอลันน์ของเขาใน Times

“เมื่อตอนที่ผมย้ายมาเล่นให้ยูไนเต็ด เฟอร์กี้บอกว่า ‘ฉันจะสร้างทีมขึ้นมา ฉันได้นำโรนัลโด้มาร่วมทีม และคิดว่าเขาจะกลายเป็นผู้เล่นระดับท็อป ฉันซื้อนายมา ฉันมีดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ ที่ขึ้นมาจากชุดเยาวชน และผู้เล่นหนุ่มๆอย่างเวส บราวน์ และจอห์น โอเชีย ที่เข้ามาผสมกับผู้เล่นที่มีประสบการณ์อย่าง กิ๊กส์,สโคลซี่ และริโอ’ ”

“จากนั้นเขาก็ซื้อตัวไมเคิ่ล คาร์ริค และพาร์ค จากนั้นก็เป็นเนมันย่า วีดิช และปาทริซ เอฟร่า,คาร์ลอส เตเบซ และโอเว่น ฮาร์กรีฟส์”

“คุณสามารถเห็นลำดับที่เขาทำ และการที่เขาปล่อยผู้เล่นออกไป รอย คีน ย้ายออก,รุด ฟาน นิสเตลรอย ย้ายออกไป และบางครั้งคุณก็คิดว่า ‘เขากำลังทำอะไรอยู่วะ?’ ”

“แต่เฟอร์กี้มักจะมีความคิดของเขาอยู่เสมอถึงภาพรวมที่ใหญ่กว่าและมากกว่าที่คิดไว้ สำหรับตัวอย่างก็คือการที่ให้โรนัลโด้แสดงความสามารถสูงสุดออกมา เขาจึงปล่อยให้รุดย้ายออกไป”

Previous Harry Maguire รวมฟอร์มการเล่นซีซั่น 2019/20
Next ประตูสุดสวยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประจำซีซั่น 2018-19