‘น้าลูกอม’ ยังไม่ยกธงขาวขยายสัญญายืมตัว ‘อิกาโล่’


โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ยังคงคาดหวังว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสามารถที่จะบรรลุข้อตกลงกับเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ในการขยายการยืมตัวโอเดียน อิกาโล่ ออกไป

อดีตศูนย์หน้าทีมวัตฟอร์ดนั้นถูกยืมตัวมาในช่วงเส้นตายของการยืมตัวจากทีมไชนีส ซูเปอร์ลีก ในเดือนมกราคม แต่ดาวเตะวัย 30 ปีก็สร้างความประทับใจได้อย่างว่องไว

โดยอิกาโล่นั้นไม่ได้เข้ามาเพียงเป็นแค่แบ็คอัพของทีมเท่านั้น หลังจากที่มาร์คัส แรชฟอร์ด ได้รับบาดเจ็บหลัง แต่แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็ชื่นชอบเจ้าตัวที่ทำไปแล้ว 4 ประตูในการเป็นตัวจริง 3 นัด

จากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าในประเทศจีน ทำให้เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัวเตรียมที่จะเปิดการเจรจาในสัญญายืมตัว แต่ก็ปัญหาการระบาดก็ยังมาถึงประเทศอังกฤษ นั่นหมายความว่าเกมการแข่งจะมีหลังจากวันที่ 31 พฤษภาคม ที่เป็นวันหมดสัญญาการยืมตัว

ซึ่งทางสโมสรดังจากจีนก็ยังคงลังเลที่จะขยายสัญญายืมตัวออกไป หลังจากที่เกมลีกประเทศจีนใกล้ที่จะกลับมาแข่งอีกครั้ง แต่โซลชาก็ยังคงไม่ยอมแพ้ที่จะบรรลุข้อตกลงให้ได้

“สัญญายืมตัวจะหมดลงในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม ดังนั้นมันชัดเจนว่าตัวเขาอาจจะต้องกลับไป”กุนซือทีมปีศาจแดงกล่าว

“พวกเรากำลังอยู่ในการพูดคุยและคาดหวังว่าเขาสามารถอยู่ต่อไปได้ พวกเขาได้ทำในสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้กับพวกเรา และปล่อยให้ตัวเขาได้เล่นในสโมสรในฝันของตัวเอง”

“มันเป็นความฝันสำหรับเขา และหวังว่าเขาจะสามารถคว้าแชมป์ได้ 1-2 รายการ”

“แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อตกลงเกิดขึ้น ลีกของพวกเขาจะเริ่มต้นเร็วๆนี้ ดังนั้นพวกเราทำได้เพียงแค่รอดู”

Previous Phil Jones กองหลังสุดทุ่มเท รวมจังหวะสกัดบอล 2017/2018
Next Michael Carrick รวมประตูสุดสวยกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด