‘ชอว์’ เผยกลุ่มซ้อม ‘ป๊อก+แฟร์นานเดส’ ดุดันเหมือนแข่งจริง


ลุค ชอว์ ได้กล่าวว่าปอล ป็อกบา และบรูโน่ แฟร์นานเดซ ดูแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และเต็มไปด้วยความดุดันในการฝึกซ้อม หลังจากที่มิดฟิลด์ทั้งสองคนซ้อมร่วมกันเป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้

แฟร์นานเดสได้กลับมาลงซ้อมอีกครั้ง หลังจากที่ย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 47 ล้านปอนด์ในช่วงเดือนมกราคม และดาวเตะวัย 25 ปีก็ยังไม่เคยพบกับความพ่ายแพ้ ใน 9 เกมแรกที่เขาเล่นให้กับยูไนเต็ด

โดยจากผลงานที่โดดเด่นของดาวเตะโปรตุกีส ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับอนาคตของปอล ป็อกบากับสโมสร แต่โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ยืนยันว่ามีที่พอสำหรับให้ทั้งสองคนได้ลงสนามเป็น 11 คนแรกของทีม

และจะเป็นเพียงการซ้อมกับป็อกบาเป็นครั้งแรกในวันอังคาร แฟร์นานเดสก็เคยออกมาปกป้องดาวเตะเฟรนช์แมน และกระตุ้นให้แฟนบอลอดทนกับเจ้าตัว

ล่าสุดมิดฟิลด์ทั้งสองคนก็ได้ลงสนามซ้อมร่วมกันที่แคริงตัน หลังจากที่โซลชาได้ทำการแยกการฝึกซ้อมตามกฏโซเชียลดิสแทนท์ และป็อกบากับแฟร์นานเดสก็ถูกจับอยู่กลุ่มเดียวกับเนมันย่า มาติช และอังเคล โกเมส

ซึ่งชอว์ก็ได้กล่าวถึงกลุ่มดังกล่าวว่าฝึกซ้อมเหมือนกับการแข่งขัน และผู้เล่นในนั้นก็ดูแข็งแกร่งกันเป็นอย่างมาก

“พวกเราได้ถูกแยกซ้อมในกลุ่มที่แตกต่างกันออกไป โดยแบ่งครึ่งเป็นช่วงเช้า และช่วงบ่าย ดังนั้นผมจึงได้เห็นผู้คนที่อยู่ในช่วงเวลาซ้อมเดียวกับผม”ชอว์กล่าวกับ MUTV

“ซึ่งกลุ่มในการซ้อมไม่แน่ว่าจะเป็น 15-20 นาที หลังจากที่กลุ่มอื่นเริ่มไป และนั่นทำให้พวกเราได้มีโอกาสคุยกันเล็กน้อยและเห็นทุกๆคน มันดีมากที่ได้เห็นผู้เล่นและสตาฟฟ์ในทีม ทุกๆคนดูดีจากที่ผมเห็นมา หลายๆสิ่งที่ดีเข้ามาในช่วงอาทิตย์”

“ทุกๆคนชัดเจนว่าความฟิตอยู่ในระดับสูง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทและความเป็นมืออาชีพในช่วงเวลาที่พวกเราถูกล็อคดาวน์อยู่ ผมได้วิ่งกับชาโม่ (ดาเนี่ยล เจมส์) เขาอยู่ในกลุ่มเดียวกับผม และเขาดูเฉียบคมมากๆ”

“วันอังคารพวกเราได้เห็นกลุ่มของ ปอล (ป็อกบา),บรูโน่ (แฟร์นานเดส),อังเคล (โกเมส) และเนมันย่า (มาติช) และทั้ง 4 คนดูแข็งแกร่ง และดูดีมากๆ มีความรู้สึกแข่งขันมากมาย และตะโกนสั่งการบ่อยครั้งในกลุ่มนั้น มันชัดเจนว่าทุกๆคนยังคงต้องการที่จะได้ชัยชนะ แม้ว่าจะเป็นในการซ้อมก็ตาม”

Previous Michael Carrick รวมประตูสุดสวยกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
Next Paul Scholes 10 ประตูสุดสวยกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด