‘ซาฮา’ ยก ‘แรชฟอร์ด’ มีความเป็นผู้นำขึ้นเยอะ


หลุยส์ ซาฮา เชื่อว่า ความขยันบนสนามของมาร์คัส แรชฟอร์ด ศูนย์หน้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปีที่ผ่านมา ช่วยทำให้ตัวเขากลายเป็นผู้นำที่เหมาะสมขึ้น

ก่อนที่เจ้าตัวจะได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง ดาวเตะวัย 22 ปีกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี หลังจากยิงไป 14 ประตูใน 22 เกมศึกพรีเมียร์ลีก

หลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่าทำให้การระงับการแข่งขันถูกขยายออกไป ซึ่งทำให้แรชฟอร์ดสามารถเรียกความฟิตกลับมาทันเกมแรกที่จะพบกับท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในวันที่ 19 มิถุนายน

โดยหลุยส์ซาฮาก็เชื่อว่าความขยันของศูนย์หน้ารายนี้ ทำให้เจ้าตัวแสดงตัวอย่างที่เหมาะสมให้กับเพื่อนร่วมทีมของเขาเห็น

“ผมคิดว่าท่าที,การกดดัน,ความคงเส้นคงวา ทั้งหมดเหล่านั้นคือความสามารถในการเป็นผู้นำ”ซาฮากล่าวกับ Stats Perform News

“คุณกล่าวว่าบางครั้งมันเป็นเรื่องยากสำหรับศูนย์หน้าที่จะต้องนำทีม และถ้าคุณทำมัน คุณจะต้องการสิ่งเหล่านั้น คุณต้องการสามสิ่งคือ ความคงเส้นคงวา,การกดดัน และแน่นอน ความสามารถ”

“มันเป็นอะไรที่สำคัญมากที่จะต้องอุทิศตนให้ และคอยจับบางคนที่เราต้องจับไว้ และตะโกนใส่พวกเขา ทุกสิ่งเหล่านั้นคือสิ่งที่จำเป็น”

“นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องมอบหน้าที่ให้แรชฟอร์ดแตกต่างออกไป เพราะว่าเขาสามารถทำมันได้ เพราะว่าความขยันของเขามันน่ามหัศจรรย์มาก”

“บางสิ่งที่เขาอาจจะขาดหายไปในปีที่แล้ว เพราะว่าไม่แน่เขาอาจคิดว่า ‘ฉันอยู่ในตำแหน่งของฉันแล้ว ฉันเชื่อมั่น ดังนั้นฉันไม่ต้องไปทำสิ่งนั้นหรือสิ่งอื่น’ ”

“หลายๆสิ่งมันสามารถกลายเป็นสัญญาณที่แย่สำหรับคนที่เล่นด้านหลังคุณ ตอนนี้คุณสามารถเห็นได้แล้วว่าเขาเป็นผู้นำที่เหมาะสมกว่าเดิม”

 

Previous 'ราฟาเอล' รับอยากเห็น 'โตลิสโซ่' ลงหลุม 'ผี' ชี้โคตรเพอร์เฟ็คกับทีม
Next 'น้าลูกอม' หวัง 'เฮนเดอร์สัน' นายด่าน No.1 ให้ 'ผี-สิงโตคำราม'