‘น้าลูกอม’ หวัง ‘เฮนเดอร์สัน’ นายด่าน No.1 ให้ ‘ผี-สิงโตคำราม’


โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เตรียมที่จะหนุนหลังให้ ดีน เฮนเดอร์สัน กลายเป็นผู้รักษาประตูหมายเลขหนึ่งให้กับทีมชาติอังกฤษ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในอนาคต

กุนซือชาวนอร์เวย์ได้ออกมายืนยันแล้วว่า นายด่านวัย  23 ปีจะยังคงอยู่กับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดต่อไปด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล หลังจากที่สัญญาตอนแรกของเจ้าตัวได้หมดลง

เฮนเดอร์สันได้อยู่เฝ้าเสาที่บรามอลล์ เลน ในสองฤดูกาลที่ผ่านมา และทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ พร้อมช่วยให้ทีมดาบคู่เลื่อนชั้นขึ้นมาพรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

ซึ่งทีมของคริส ไวล์เดอร์ ก็ยังคงมีลุ้นโควต้ายูฟ่า แชมป์เปียนลีก หลังจากที่มีแต้มตามหลังอันดับ 4 อย่างเชลซีเพียงแค่ 5 คะแนนเท่านั้น

และกุนซือทีมดาบคู่ก็ต้องการที่จะเก็บเจ้าตัวเอาไว้กับทีมเป็นฤดูกาลที่ 3 และจะทำการตกลงกับทางทีมปีศาจแดงในการปล่อยให้เฮนเดอร์สันอยู่กับทีมต่อ

ซึ่งโซลชาก็ยังไม่ได้ทำการตัดสินใจว่าจะให้เฮนเดอร์สันเล่นที่ไหนหลังจากจบฤดูกาล แต่ก็ยังคงหนุนหลังให้เจ้าตัวกลายเป็นผู้รักษาประตูหมายเลขหนึ่งที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในอนาคต รวมไปถึงทีมชาติอังกฤษ

“ดีนได้ทำให้ตัวเขากลายเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา และก็พัฒนาตัวเองได้อย่างน่ามหัศจรรย์” กุนซือทีมปีศาจแดงกล่าว

“พวกเรากำลังมองดูอยู่ว่าตัวเขาจะไปเล่นที่ไหนในฤดูกาลหน้า แต่มันยังไม่ได้ถูกตัดสินใจ”

“ฤดูกาลนี้พิสูจน์แล้วว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขา เขาทำผลงานตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม และพิสูจน์แล้วว่าตัวเขาจะกลายเป็นผู้รักษาประตูหมายเลขหนึ่งให้กับทีมชาตอังกฤษ และแมน ยูไนเต็ด ในอนาคต”

Previous 'ซาฮา' ยก 'แรชฟอร์ด' มีความเป็นผู้นำขึ้นเยอะ
Next มือขวา 'เฟอร์กี้' ฉะบอร์ด 'ผี' เตรียมแผนรับมือ 'ป๋า' รีไทร์ โคตรห่วยแตก