มือขวา ‘เฟอร์กี้’ ฉะบอร์ด ‘ผี’ เตรียมแผนรับมือ ‘ป๋า’ รีไทร์ โคตรห่วยแตก


เรเน่ มิวเลนสตีน ได้ออกมาต่อว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่เตรียมตัวให้ดีในการที่จะหาคนมาสืบทอดตำแหน่งต่อจากเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมของสโมสร

มิวเลนสตีน เป็นหนึ่งในชุดทีมโค้ชของเฟอร์กูสันที่ยูไนเต็ม เมื่อตอนที่สโมสรประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง และผู้จัดการทีมชาวสก็อตก็ตัดสินใจรีไทร์ในปี 2013

กุนซือชาวสก็อตได้ตัดสินใจอำลาสโมสร หลังจากที่พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกถึง 13 สมัย และพาทีมเป็นแชมป์ลีกสูงสุด 20 สมัย มากกว่าสโมสรอืนๆในประเทศ

แต่ทีมปีศาจแดงก็ไม่เคยคว้าแชมป์ลีกอีกเลย นับตั้งแต่ที่โคตรกุนซือรายนี้ลาทีมไป และยังพลาดการไปเล่นยูฟ่า แชมป์เปียนลีกอีกด้วย

ซึ่งมิวเลนสตีนก็ยอมรับว่าตัวเขาไม่มีความคิดเลยว่าเฟอร์กูสันจะมีความคิดดังกล่าว และก็ตัดสินใจได้แบบสุดช็อคใส่ตัวเขา

โดยเดวิด มอยส์ ได้มานั่งตำแหน่งแทนที่เฟอร์กูสัน และเจ้าตัวก็ทำไม่ได้ตามที่คาดหวังไว้ และก็ถูกปลดหลังจากรับตำแหน่งได้เพียงแค่ 10 เดือน

และมิวเลนสตีนก็กล่าวว่าบอร์ดบริหารของทีมปีศาจแดงสมควรที่จะต้องถูกตำหนื หลังจากที่ไม่สามารถหาตัวแทนของเฟอร์กี้ได้

“ผมไม่ได้รับรู้มันมาก่อน เหมือนกับคนอื่นๆ และมันชัดเจนว่าหลังจากนั้นก็เป็นข่าว” โค้ชชาวดัตช์วัย 56 ปีกล่าว

“ผมยังคงจำได้ดีถึงข้อความจากบางคนที่กล่าวว่ามันเป็นเรื่องจริง และผมยังคงไม่คิดว่าเขาจะเป็นแบบนั้น”

“จากนั้นผมก็ได้รับรู้ในวันต่อมา คิดว่ามันเป็นวันพุธ และผู้จัดการทีมได้บอกกับพวกเราว่าเขาได้ตัดสินใจที่จะรีไทร์ในตอนจบฤดูกาล”

“ใช่ มันเป็นเรื่องที่เซอร์ไพร์ส เพราะว่าไม่นานก่อนหน้านั้น พวกเรานั่งประชุมทีมสตาฟฟ์กันสำหรับปรีซีซั่นที่จะมาถึง และผมก็มุ่งสมาธิทั้งหมดแบบวันต่อวันกับงาน”

“มันเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่เซอร์อเล็กซ์ก็ได้ประกาศการรีไทร์ของเขาถูกช่วงเวลา หลังจากที่ตัวเขาเคยต้องการทำมันตอนที่เขาหนุ่มกว่านี้”

“แต่ตัวเขานั้นเป็นบุคคลที่เหมือนกับสัญลักษณ์ของสโมสร และอะไรก็ตามที่สโมสรถูกสร้างขึ้นตลอดช่วงเวลา 26 ปีที่เขาคุมทีม มันเป็นเรื่องยากมากที่จะมาแทนที่ มันไม่เคยกลับไปเป็นแบบเดิมได้”

“สำหรับสโมสรแบบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาควรที่จะคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ เพื่อแผนการกรณีฉุกเฉินในเรื่องนี้”

Previous 'น้าลูกอม' หวัง 'เฮนเดอร์สัน' นายด่าน No.1 ให้ 'ผี-สิงโตคำราม'
Next ท็อป 10 ประตู สุดสวยจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2018/19