‘เฮนเดอร์สัน’ จรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ ‘ผี’ จนถึงปี 2025


ดีน เฮนเดอร์สัน ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย และจะทำให้เจ้าตัวอยู่กับสโมสรจนถึงมิถุนายน 2025 พร้อมเงื่อนไขขยายสัญญาออกไปอีกปี

ผู้รักษาประตูรายนี้ได้ถูกส่งให้กับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดยืมตัวในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมา และทำได้อย่างน่าประทับใจภายใต้การคุมทีมของคริส ไวล์เดอร์ ทำให้เจ้าตัวถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษของแกเร็ธ เซาธ์เกตเป็นที่เรียบร้อย

เฮนเดอร์สันนั้นเก็บคลีนชีทไปได้ทั้งสิ้น 13 นัดในเกมลีกฤดูกาลล่าสุด และก็มีคนจำนวนมากหนุนหลังให้เจ้าตัวมาแทนที่ดาวิด เด เกอา เป็นตัวเลือกแรกที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด

โดยโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ยังคงหนุนหลังนายด่านชาวสเปนอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังเป็นแฟนตัวยงของผู้รักษาประตูทีมหนุ่มทีมชาติอังกฤษ และก็ได้เข้าพูดคุยถึงตำแหน่งของเจ้าตัวที่จะได้ลงเล่นให้กับทีมปีศาจแดงในฤดูกาลหน้า

ซึ่งเชลซีได้ให้ความสนใจในการเซ็นสัญญาเฮนเดอร์สัน หลังจากที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ แต่ทีมปีศาจแดงก็ได้ต้องการต่อสัญญาฉบับใหม่ และนายด่านวัย 23 ปีก็ยินดีที่ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่แล้ว

“เส้นทางที่ผมได้ผ่านมาตลอด 5 ปี มันเป็นไปอย่างมหัศจรรย์สำหรับการพัฒนาของผม และช่วงเวลายืมตัวที่ประเมินค่าไม่ได้ที่เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด”

“ตำแหน่งผู้รักษาประตูที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นยอดเยี่ยม มีผู้รักษาประตูระดับท็อปสามคน ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในเกม และผมก็มองไปข้างหน้าถึงการทำงานร่วมกับคนกลุ่มนี้ ความศรัทธาที่ผู้จัดการทีม และสโมสรแสดงให้ผมเห็นในสัญญานี้ มันมีความหมายต่อผมเป็นอย่างมาก และจะคอยความคืบหน้าของตัวเองในฐานะผู้รักษาประตูต่อไป”

Previous สื่อตีข่าว 'ผี' เข้าพูดคุยกับตัวแทน 'เมสซี่' แล้ว หลังประกาศเจตจำนงสละยานแม่
Next สื่อเผย 'ผี ยังไม่หมดหวังซิว 'กรีลิช' หลังเปิดโต๊ะเจรจา 'สิงห์ผงาด' วีคก่อน