‘เนฟ’ เชื่อ ‘ป๊อก’ ฝีเท้าไปไม่สุด เพราะปัญหานอกสนาม


แกรี่ เนวิลล์ กล่าวว่า ปอล ป็อกบา มีโอกาสที่จะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกได้ แต่เจ้าตัวมักจะขาดความมุ่งมั่น ถูกทำให้ไขว้เขวจากพรสวรรค์ของเขา

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่ายเงินจำนวน 89 ล้านปอนด์ ได้นำป็อกบากลับมายังโอลด์ แทรฟฟอร์ด จากยูเวนตุส ในปี 2016 หลังจากที่เจ้าตัวย้ายออกจากทีมไป ตอนที่ยังคงเป็นดาวรุ่งก่อนหน้านั้น 4 ปี

ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสได้เปลี่ยนแปลงเป็นมิดฟิลด์ที่ครบเครื่องในช่วงที่อยู่ตูริน และได้แสดงให้เห็นบ้างนับตั้งแต่ที่กลับมายังแมนเชสเตอร์

อย่างไรก็ตามป็อกบานั้นไม่สามารถที่จะโชว์ฟอร์มได้อย่างต่อเนื่องในศึกพรีเมียร์ลีก และมักจะถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับทัศนคติของเขา และระดับความฟิตของเจ้าตัว

แต่ทางเนวิลล์นั้นก็ไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับความสามารถของดาวเตะเฟรนช์แมนเลย แต่เชื่อว่าปัญหานอกสนามที่เจ้าตัวมีอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถเข้าไปสู่ระดับยอดคนได้

“สำหรับผม ปอล ป็อกบา มีโอกาสที่จะกลายเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดที่สโมสร และหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก และในโลกนี้”อดีตกัปตันทีมปีศาจแดงกล่าวกับ Webby and O’Neil

“ปัญหาเดียวของผมที่มีกับป็อกบา ผมไม่เคยที่จะวิจารณ์ฟอร์มของเขาอย่างสุดเหวี่ยงเลย มันเป็นข่าวซุบซิบรอบตัวเขาเกี่ยวกับการที่ต้องการย้ายออกจากสโมสร และเอเยนต์ของเขาก็คอยผลักดันเขาตลอด”

“มันเป็นการขาดความมุ่งมั่น ซึ่งสำหรับผมมันทำให้ไขว้เขว มันเกิดขึ้นเมื่อตอนที่ผมเคยอยู่กับสโมสร ดังนั้นไม่ได้แปลก”

“แต่มันต้องการที่จัดการมันทิ้ง เพราะว่าเมื่อผู้เล่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของคุณดูเหมือนต้องการจะย้ายทีม มันทำให้ทุกๆคนยุ่งเหยิง”

Previous สื่อเผย 'ผี' ยอมทุบหม้อข้าวล่าตัว 'ซานโช่' ต่อ
Next 'เฟอร์ดินานด์' เชื่อ 'ผี' ต้องเสริมอีก 3-4 คนให้ได้ก่อนตลาดปิด