‘เฟอร์ดินานด์’ เชื่อ ‘ผี’ ต้องเสริมอีก 3-4 คนให้ได้ก่อนตลาดปิด


ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตแนวรับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ยังคงต้องเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่อีก 4 คน และกระตุ้นให้ทีมปีศาจแดงดำเนินการ ก่อนตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดตัว

แม้ว่าจะมีการเจรจาที่ยาวนานกับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในดีลเจดอน ซานโช่ ทีมปีศาจแดงก็ยังคงประสบปัญหาในการคว้าเป้าหมายหลักของพวกเขา และได้มาเพียง ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค จากอาแจ็กซ์เท่านั้น

แต่เฟอร์ดินานด์รู้สึกว่ายังคงมีหลายจุดในทีมที่จะต้องแก้ไข ทั้งเกมรุกและเกมรับ และมองไปที่การให้ความสำคัญในการนำเซ็นเตอร์แบ็กรายใหม่

ซึ่งอดีตแนวรับทีมปีศาจแดงก็ได้ตอบผ่าน BBC 5 Live “ใช่ ผมอยากบอกว่าหลังจากได้ฟาน เดอ บีค พวกเขายังคงต้องการอาจจะ 3-4 คน ถ้าพวกเขาอยากแข่งขันอย่างแท้จริง”

“ผู้เล่นที่สามารถเข้ามา และส่งผลกับทีมอย่างแท้จริง ใน 11 ผู้เล่นตัวจริง”

“และเรกีลอน ที่พวกเรากำลังพูดอยู่ เขาถูกโหวตให้เป็นแบ็กซ้ายที่ดีที่สุดในลา ลีก้า ดังนั้นมันเป็นการรับรองได้อย่างดี”

“ลุค ชอว์ ผมคิดว่าเขาโชคร้ายเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของเขา เขาได้ลงเล่นหลายเกม แต่จากนั้นเขาก็ไม่เคยได้ลงสนามแบบเต็มๆฤดูกาล โดยปราศจากอาการบาดเจ็บ ซึ่งมันน่าผิดหวัง”

“แต่ฟังนะ ถ้าผมมองไปที่ทีม ในพื้นที่แนวรุก ผมคิดว่าต้องเสริมอีก 1-2 คน หนึ่งคนแน่นอน ไม่แน่อาจะเป็นสอง ที่จะสามารถเข้าส่งผลกับทีมชุดใหญ่ และคอยผลักดันทีม”

“และจากนั้นผมคิดว่าเซ็นเตอร์แบ็ก เป็นตำแหน่งที่สำหรับผมแล้ว มันยังคงขาดอย่างแท้จริง, คนที่มีความเร็ว และผมคิดว่าทีมที่ดีที่สุดในตอนนี้ มีผู้เล่นหนึ่งในสองคนของเซ็นเตอร์แบ็ก ที่มีความเร็ว”

“ผมคิดว่าลิเวอร์พูลคือทีมที่จะครองความยิ่งใหญ่ในฤดูกาลนี้ สองเซ็นเตอร์แบ็กสามารถยืนอยู่แถวเส้นครึ่งสนามได้ และรอคอยที่จะวิ่งกลับมายังประตูได้ทัน”

 

Previous 'เนฟ' เชื่อ 'ป๊อก' ฝีเท้าไปไม่สุด เพราะปัญหานอกสนาม
Next 'น้าลูกอม' ชม 'เฮนเดอร์สัน-เม็นจี้' ดูดีมีอนาคต แม้อุ่นเครื่องพ่าย 'สิงห์ผงาด'