‘เนฟ’ เชื่อ ‘ผี’ กลับมาคว้าแชมป์ลีกได้แน่ แต่อาจต้องรอยัน ‘คล็อปป์-เป๊ป’ ลาทีม


แกรี่ เนวิลล์ ทำนายว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัดของเข่า จะกลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกครั้ง ก็ต่อเมื่อเจอร์เก้น คล็อปป์ และเป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะย้ายออกจากลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ทั้งสองทีมกลายเป็นทีมที่สร้างมาตรฐานเอาไว้สูง และครองความยิ่งใหญ่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยการที่ถ้วยแชมป์อยู่ที่เอติฮัด และแอนฟิลด์ พร้อมกับทำลายสถิติซ้ำแล้วซ้ำอีก

ซึ่งทีมปีศาจแดงที่เคยประสบความสำเร็จ ภายใต้การคุมทีมของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สามารถคว้าแชมป์ลีกครั้งสุดท้ายได้เมื่อตอนปี 2013 พร้อมกับมีโอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นผู้จัดการทีมคนล่าสุดที่จะไล่ล่าแชมป์อีกครั้ง

โดยทางเนวิลล์ก็เชื่อว่าทีมปีศาจแดงจะกลับมาคว้าแชมป์ได้ แต่ต้องรอการเปลี่ยนแปลงจากสองท็อปทีมในตอนนี้ก่อน

“หนึ่งสิ่งที่ผมสามารถการันตีุณได้คือ ยูไนเต็ดจะกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้ง มันอาจไม่ใช่ปีนี้หรือปีหน้า แต่มันจะมหัศจรรย์มาก เมื่อพวกเขาเป็นแชมป์อีกครั้ง และใช้เวลาในการสร้างทีมอย่างยาวนาน”

“ผมไม่ได้อยู่ที่นี่ในฐานะแฟนยูไนเต็ด ที่กำลังคิดว่า ‘พวกเราต้องคว้าแชมป์ลีกในปีนี้’ ใช่ พวกเราอยากให้เป็นแบบนั้น แต่คุณรู้ดีเมื่อมันถึงเวลาของคุณ และไม่ใช่ ไม่แน่ว่าอาจต้องรอ คล็อปป์และกวาร์ดิโอล่า อำลาลิเวอร์พูลและซิตี้ไป”

“นั่นจะเป็นโอกาส พวกเขาทั้งคู่เป็นผู้จัดการทีมที่โดดเด่นที่สร้างทีมที่ดีอย่างแท้จริงขึ้นมา แต่พวกเขาจะอำลาในอีก 1-3 ปีข้างหน้า นั่นจะเป็นจุดที่ยูไนเต็ดสามารถกลับมาคว้าแชมป์ได้ และผมก็มั่นใจว่าเชลซีกำลังคิดแบบเดียวกัน”

Previous 'น้าลูกอม' ชม 'เฮนเดอร์สัน-เม็นจี้' ดูดีมีอนาคต แม้อุ่นเครื่องพ่าย 'สิงห์ผงาด'
Next อดีตแนวรับผีแนะ ล้มเลิกดีล 'ซานโช่' มุ่งเป้าคว้า 'เบล' แทนซัมเมอร์นี้