‘สโคลส์-ริโอ’ เห็นพ้องต้องกัน ‘ฟาน เดอ บีค’ ลงสนามช่วย ‘บรูโน่’ โชว์ฟอร์มเฉิดฉายเต็มที่


พอล สโคลส์ และริโอ เฟอร์ดินานด์ เชื่อว่า ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค สามารถงัดฟอร์มที่ดีที่สุดของบรูโน่ แฟร์นานเดส ออกมาได้ เพราะรู้ว่าเพลย์เมกเกอร์ชาวโปรตุกีส ต้องการทำอะไรบ้าง

ฟาน เดอ บีค ต้องอดทนในการลงเล่นที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด นับตั้งแต่ที่ย้ายมาจากอาแจ็กซ์ในช่วงซัมเมอร์ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวก็ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ในเกมที่เอาชนะอิสตันบูล บาซัคเซเฮียร์ 4-1 ด้วยการลงเล่น 90 นาทีเต็ม

โดยมิดฟิลด์ชาวดัตช์ประสานงานกับแฟร์นานเดสในการพาบอลไปข้างหน้าได้อย่างดีเยี่ยม และเพลย์เมกเกอร์ชาวโปรตุกีสก็จัดการซัดไป 2 ประตู ในช่วง 20 นาทีแรก ก่อนที่มาร์คัส แรชฟอร์ด จะยิงจุดโทษ และดาเนียล เจมส์ ยิงปิดท้ายจากจังหวะสวนกลับ

ซึ่งทางเฟอร์ดินานด์ ก็เชื่อว่า ฟาน เดอ บีค ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าทำไมโซลชาจึงต้องอดทนกับเจ้าตัว และเจ้าตัวก็สามารถงัดฟอร์มเพื่อนร่วมทีมออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

“พวกเราทั้งหมดกำลังรอเห็นฟาน เดอ บีค ลงเล่น พวกเขาจ่ายเงินไป 40 ล้านปอนด์เพื่อเขา คุณต้องการเขาลงเล่นมากกว่านี้ แต่วันนี้เขาก็ทำได้อย่างน่าพอใจ และโชว์ให้เห็นว่าทำไมเขาถึงถูกนำมาที่สโมสร”

“เขาคือผู้เล่นคนหนึ่งในทีมที่ชอบเล่นชิ่ง 1-2, 2 จังหวะ, เล่นเน้นง่าย เขายอมเสียสละการเล่นของเขาเพื่อคนอื่น และในทีมที่ยอดเยี่ยมคุณต้องการผู้เล่นแบบนั้น ที่ทำให้คนอื่นเล่นง่าย บรูโน่นั้นได้ผลประโยชน์มากที่สุดในวันนี้จากการที่มีเขาอยู่ในทีม”

ขณะที่สโคลส์ก็แสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า “ช่วง 15 นาทีแรกทำได้อย่างยอดเยี่ยม ฟาน เดอ บีค เล่นเป็นตัวเชื่อมให้กับแฟร์นานเดส เขารู้ว่าแฟร์นานเดสต้องการทำอะไรกับบอล พวกเขาดูอันตรายมาก พวกเขาสามารถสร้างสรรค์โอกาสได้มากมาย พวกเขาดูเหมือว่าพวกเขาจะมุ่งไปทำประตูตลอดเวลา”

Previous 'น้าลูกอม' ขอเช็คอาการ 'ป๊อก' ก่อน แม้กลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมแล้ว
Next 'เฟอร์ดินานด์' รับเห็น 'กรีนวู้ด' ชวนคิดถึง 'รุด'