‘เนวิลล์’ ชี้ ‘แฟร์นานเดส-แม็คไกวร์’ ห้ามเจ็บห้ามตายต้องลงให้ ‘ผี’


แกรี่ เนวิลล์ ได้อธิบายว่าทำไมบรูโน่ แฟร์นานเดส และแฮรี่ แม็คไกวร์ ถึงเป็นนักเตะสองคนที่ไม่สามารถมีใครแทนได้ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มิดฟิลด์ชาวโปรตุเกสได้สถาปนาตัวเองเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของแมน ยูไนเต็ด และกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่สุด นับตั้งแต่ย้ายจากสปอร์ติ้ง ลิสบอน มาร่วมทีมเมื่อเดือนมกราคม

ขณะที่แม็คไกวร์ก็กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ลงเป็นตัวจริงสม่ำเสมอที่สุดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากสโมสรจ่ายเงิน 75 ล้านปอนด์ คว้าเจ้าตัวมาจากเลสเตอร์ ซิตี้

ทั้งแฟร์นานเดส และแม็คไกวร์ได้ลงเล่นไป 90 นาที ให้กับทีมปีศาจแดงเอาชนะเอฟเวอร์ตัน ในศึกคาราบาว คัพเมื่อวันพุธ และเนวิลล์ก็เชื่อว่าพวกเขาทั้งคู่ต่างก็มีความสำคัญอย่างที่สุด

“พวกเขาทั้งสองคนคือคนที่ผมคิดว่าไม่มีใครมาแทนได้”เนวิลล์กล่าวกับ Sky Sports “แฟร์นานเดสคือคนที่ไม่มีใครแทนได้ พวกเขาเล่นแย่มากเมื่อไม่มีเขา เขาคือจิ๊กซอว์ส่วนสำคัญของทีม”

“แม็คไกวร์ ผมคิดว่า คุณรู้ว่าถ้าเขาหายไป พวกเขาจะต้องคิดถึงเขาอย่างมากมาย”

“ผมรู้ว่า บางคนบอกว่าเขาไม่ใช่กองหลังที่ดีที่สุดในลีก นั่นเป็นเพราะว่าเขาไม่ได้โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม นับตั้งแต่ที่ย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ แต่เขาคือหัวใจหลักของเกมรับ”

“เขาขึ้นบอลได้ดี เขามีความใจเย็น และเขาเล่นลูกกลางอากาศได้ดี เขาไม่ได้ทำผิดพลาดมากมาย บางครั้งเขาก็มีหลุดบ้าง แต่เขาก็เป็นเซ็นเตอร์แบ็กที่ดี และเป็นหัวใจหลักของทีม”

“เขาและแฟร์นานเดส ผมไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะได้พักในตอนนี้ เพราะว่าโอเล่ไม่สามารถที่จะแพ้เกมแบบโชคร้ายได้แล้ว”

Previous 'ผี' พร้อมขยายสัญญา 'กรีนวู้ด' หลังปีใหม่
Next ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก เลสเตอร์ ซิตี้ 2-2 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 26 ธ.ค. 63