‘สโคลส์’ เชื่อปัญหาเกมรุกผีอยู่ที่เกมรับ, ชี้ ‘บรูโน่’ ยังงัดฟอร์มบิ๊กเกมไม่ได้


พอล สโคลส์ เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบปัญหาในการเล่นเกมใหญ่ฤดูกาลนี้ เพราะว่าเซ็นเตอร์แบ็กของทีม ขณะเดียวกันก็ยังวิจารณ์บรูโน่ แฟร์นานเดส ที่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มในเกมกับเชลซีได้

ทีมปีศาจแดง ยิงได้เพียงประตูในการเจอคู่แข่งบิ๊กซิกซ์ ในเกมลีกฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นเกมที่แพ้ให้กับสเปอร์ส 6-1 และเก็บได้เพียง 5 คะแนนจาก 7 เกม

สถิติดังกล่าวก็ยังคงต่อเนื่องที่แสตมฟอร์ด บริดจ์ หลังจากที่เสมอกันไปแบบไม่มีสกอร์ แต่ทางสโคลส์เชื่อว่า ปัญหาเกมรุกของพวกเขามาจากแนวรับ ไม่ใช่ศูนย์หน้า

“ปัญหามากมายผมเห็นได้คือ 2 เซ็นเตอร์แบ็กของพวกเขา และผู้รักษาประตู ในวันนี้ไม่ใช่ผู้รักษาประตู แต่เป็นเซ็นเตอร์แบ็กที่ต้องได้รับการปกป้อง”

“ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณต้องมี 2 โฮลดิ้งมิดฟิลด์อยู่กับพวกเขาตลอดเวลา และมันทำดึงทุกอย่างที่เป็นเกมรุกออกไปจากคุณ”

“พวกเขาไม่ได้บุกขึ้นไป พวกเขาไม่สามารถเก็บบอลไว้ในพื้นที่สุดท้ายของสนามได้ เพราะว่าพวกเขาไม่สามารถประคองเกมรุกได้ เนื่องจากยืนกันลึกเกินไป”

“ถ้าพวกเขาจะไปสู่อีกระดับ พวกเขาต้องมีความกล้าหาญมากกว่านี้ พวกเขาต้องมีความกล้าในกลางสนาม”

“เซ็นเตอร์แบ็ก 2 คน ปล่อยพวกเขาป้องกันไป คนที่พวกคุณกำลังเจอคือใคร? ศูนย์หน้าเชลซีที่ไม่มีสปีด ผมชอบชิรูด์ แต่เขาไม่ได้วิ่งหนีตัวประกบ เขาสมบูรณ์แบบสำหรับพวกเขาทั้งสองคนวันนี้”

“เมสัน เมาท์ ไม่ได้วิ่งฉีกจากพวกเขาไป ซิเยคที่ไม่ได้คล่องแคล่ว ไม่มีการสปีดหนี พวกเขาไม่มีเรื่องที่น่ากังวลเลย”

“ปล่อยให้มิดฟิลด์ของคุณร่วเกมรุก และอย่างน้อยก็มีส่วนร่วมกับบางสิ่งในเกมรุกบ้าง”

“และก็เป็นอีกครั้งสำหรับแฟร์นานเดสในวันนี้ ผมไม่สามารถจำสิ่งที่เขาทำได้เลย ผมไม่สามารถจำได้ว่าเขาสร้างโอกาส ผมไม่สามารถจำได้ว่าเขายิงเข้ากรอบ”

 

Previous 'ผี' ตัดใจพร้อมรับฟังข้อเสนอ 'มาร์กซิยาล' จริงจังช่วงซัมเมอร์
Next 'ผี' พร้อมยื่่นซื้อ 'วาราน' หากเจ้าตัวแจ้งขอย้ายทีม