‘ก็องโต้’ เชื่อ ‘โอเล่’ จะพา ‘ผี’ กลับมาทวงแชมป์ลีกเร็วๆนี้


เอริค คันโตน่า เชื่อว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา สามารถก้าวตามรอยเท้าของอเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นแนวทางเหมือนที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ทำตามความสำเร็จของโยฮัส ครัฟฟ์ ที่บาร์เซโลน่า และทำนายว่า แชมป์พรีเมียร์ลีกจะกลับมายังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในอนาคตอันใกล้นี้

ตำนานนักเตะชาวดัตช์ และฟุตบอลสเปน ครัฟฟ์ ได้รับตำแหน่งที่บาร์เซโลน่า เมื่อกวาร์ดิโอล่า ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 1990 พร้อมคว้าแชมป์ลา ลีก้า และแชมป์ยุโรป ร่วมกัน

ชัดเจนว่า กวาร์ดิโอล่า ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งในฐานะผู้จัดการทีม หลังคว้าแชมป์ลา ลีก้า และแชมป์เปียนลีก กับบาร์เซโลน่า บุนเดสลีก้ากับบาเยิร์น มิวนิค และพรีเมียร์ลีกกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เจ้าตัวอาจได้แชมป์เปียนลีกกับทีมเรือใบสีฟ้า

โดย คันโตน่า รู้สึกว่า โซลชาก็เคยผ่านการฝึกปรือกับเฟอร์กูสัน และอาจเป็นตัวนำให้เขาประสบความสำเร็จที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด เหมือนกับกวาร์ดิโอล่า ที่คัมป์ นู และเชื่อว่าแชมป์พรีเมียร์ลีกจะกลับมายังฝั่งเร้ดแมนเชสเตอร์ เร็วๆนี้

“มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะคว้าแชมป์”คันโตน่ากล่าวกับ Sky Sports “ในอนาคตอันใกล้นี้ ผมคาดหวังว่าปีหน้า พวกเขาจะสามารถคว้าแชมป์ลีกได้”

“ตอนนี้ พวกเขาพยายามหาใครบางคนแบบโอเล่ แบบเป๊ป ที่เคยเป็นผู้เล่นเมื่อ โยฮัน ครัฟฟ์ เป็นผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า และตัวเขาก็ได้เรียนรู้จากครัฟฟ์ เป็นอย่างมาก ตัวเขาก็กลายเป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับมีปรัชญาฟุตบอลที่เหมือนกัน”

“โอเล่ เคยเล่นเมื่ออเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยอยู่ที่นี่ ตัวเขาได้เรียนรู้มากมาย โอเล่ ตัดสินใจที่จะกลายเป็นผู้จัดการทีม และผมคิดว่า มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่มีผู้จัดการทีม ที่รู้ถึงเอกลักษณ์ของสโมสรแห่งนี้ เขามีดีเอ็นเอของสโมสรแห่งนี้อย่างเต็มเปี่ยม”

“ผมไม่สามารถรอที่จะให้แมน ยูไนเต็ด กลับมาคว้าแชมป์ลีกอีกครั้งได้แล้ว มันจะกลับมาเร็วๆนี้”

Previous 'บรูโน่' วอนท์ 'ผี' จัด 2 ตำแหน่งเสริมทัพโดยด่วน
Next 'ผี' ยื่น 40 ลป.สู่ขอ 'วาราน' จาก 'ราชัน'