‘รังนิค’ เฟิร์ม ‘ดาโลท์-เตลเลส’ สตาร์ทตัวจริง


ราล์ฟ รังนิค เฮดโค้ชชั่วคราวทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ดีโอโก้ ดาโลท์ และอเล็กซ์ เตลเลส จะได้ลงเล่นร่วมกัน ในตำแหน่งฟูลแบ็กอีกครั้ง เกมพบกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ทั้งคู่ได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ นับตั้งแต่ที่ รังนิค มาเป็นเฮดโค้ช และจากการที่ ลุค ชอว์ ได้รับบาดเจ็บ และอารอน วาน-บิสซาก้า ยังคงป่วยอยู่ ทำให้ทั้งสองคนจะได้ลงเป็นตัวจริงต่อเนื่อง ในเกมพบกับขุนค้อนสัปดาห์นี้

โดย รังนิค ได้ออกมากล่าวชื่นชมผลงานของดาโลท์ในฤดูกาลนี้ แต่กุนซือชาวเยอรมันก็ยอมรับว่า แบ็กขวารายนี้ยังคงต้องปรับปรุงเกมรับขึ้นอีก

“ผลงานเกมบุก เขา (ดาโลท์) ทำได้เป็นอย่างมาก เขาทำได้ดีสำหรับบางคน ที่สามารถเปิดบอลจากปีกได้ เขาสามารถจัดการสถานการณ์หนึ่งต่อหนึ่งเป็นอย่างดี”รังนิคกล่าวกับสื่อ

“ยังคงมีหลายอย่างที่เขาต้องพัฒนาในเกมรับ เขาไม่ใช่ฟูลแบ็กสายเกมรับมากเท่าไร แต่เป็นฟูลแบ็กสายบุกมากกว่า แต่นี่คือเรื่องปกติ”

“มีฟูลแบ็กหลายๆคนในสโมสรอื่นที่เป็นแบบนี้เช่กัน ฟูลแบ็กหลายคนเล่นได้ทั้งปีกซ้าย หรือขวา มีหลายๆสิ่งที่ต้องพัฒนาขึ้นไป การที่ผมได้อยู่ที่นี่กับดีโอโก้ และเตลเลส ผมมีความสุขกับสิ่งนี้ พวกเขาได้เวลาลงเล่นมากขึ้น เพราะว่า ลุค ได้รับบาดเจ็บ และอารอนยังคงป่วย

Previous สื่อปูด 'ผี' ปัดข้อเสนอ 'สาลิกา' ยืม 'ลินการ์ด' แล้ว
Next ไฮไลท์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0 เวสต์แฮม ยูไนเต็ด